กับข้าวพนักงานปัญหาโลกแตกที่พ่อครัวทุกคนเมื่อมาอยู่อังกฤษต้องเจอ

0
3572

กับข้าวพนักงานปัญหาโลกแตก ที่พ่อครัวทุกคนเมื่อมาอยู่อังกฤษต้องเจอ

กับข้าวพนักงาน ปัญหาโลกแตก ที่พ่อครัวทุกคนเมื่อมาอยู่อังกฤษต้องเจอ เก่งมาจากไหนถ้ามาเจอการทำอาหารพนักงานวันละ 3 มื้อมันก็ไปไม่เป็นเหมือนกัน

ตัวอย่างกับข้าวที่ทำแต่ละมื้อในหนึ่งอาทิตย์

ข้าวมันไก่ จะทำอยู่ประมาณเดือนละ 2-3 ครั้งดู สูตรข้าวมันไก่สูตรไหหลำ  และวิธีทำในบน Youtubechicken rice

แม้ว่าพ่อครัวทุกคนจะทำอาหารเป็นแต่มันไม่ใช่เรื่องง่ายเมื่อคุณต้องมาทำงานร้านอาหารที่ประเทศอังกฤษและต้องทำกับข้าวพนักงานด้วยคุณอาจจะเก่งมาจากเมืองไทยอยู่โรงแรมใหญ่ 5 ดาว 10 ดาวแต่เมื่อมาเจอกับข้าวพนักงาน 3 มื้อต่อวันก็ไปไม่เป็นเหมือนกันโรงแรมใหญ่เขาจึงต้องมีพ่อครัวแม่ครัวไว้ทำอาหารให้พนักงานโดยเฉพาะ เมื่อผมมาอยู่อังกฤษผมก็เจอปัญหานี้เหมือนกันและพนักงานทุกคนก็เป็นคนไทยหมดก็ต้องทานอาหารไทยๆกัน อาหารไทยมันก็ต้องเผ็ดๆทุกมื้อทีนี้ปัญหาคือถ้าจะผัดกระเพราทุกมื้อมันก็ต้องใช้พริกสดใบกระเพราเจ้านายก็คงบ่นหูชาแน่ๆและเมืองที่มาอยู่ พริก กระเพรา โหระพา ข่า ตะใคร้ จะมาส่งอาทิตย์ละครั้งเท่านั้นแต่ก่อนผักจากประเทศไทยที่ส่งมาขายยังไม่หาง่ายได้เหมือนทุกวันนี้รายการอาหารที่ทำส่นมากก็มีดังนี้

  • ผัดกระเพรา
  • น้ำพริกขาเห็ด
  • คั่วกลิ้งกระดูกหมู
  • ลาบหมู
  • แตงกวาผัดไข่
  • ไข่เจียว
  • ไข่ตุ๋น

นี่เป็นรายการอาหารเท่าที่จำได้ตอนนั้นบางครั้งก็จะมีปลานึ่งมะนาวกันบ้างถ้าทุกคนลงมติว่าพรุ่งนี้กินปลากันถึงจะได้กินด้วยการแบ่งเงินทิปออกมาหนึ่งส่วนเพื่อไปซื้อปลามาทำบางครั้งก็มีข้าวขาหมูเพราะบังเอิญไปเจอขาหมูวางขายในตลาดขาละ 50p ( ประมาณ 30 บาทอัตราแลกเปลี่ยนตอนนั้น) ก็ซื้อมาทำกัน ขามหมูฝรั่งเขาจะเอาไปทำแฮมกันถ้าเป็นพวก คากิ หรือเท้าหมูเขาจะเอาไปย่างเป็นอาหารหมา พวกเราคนไทยก็จะไปซื้อมาต้มยำกินกัน ฝรั่งพอมันเห็นเราซื้อบ่อยๆเข้ามันขึ้นราคาเป็น £1 เฉย

สรุปอาหารก็กินวนๆกันอยู่แบบนี้แหละกินได้บ้างไม่ได้บ้างก็กินๆกันไปแต่ถ้าไปถามว่าวันนี้กินอะไรทุกคนจะตอบคำตอบเดียวกันว่า ” กินอัลไลก็ได้ ” นี่คือเมนูยอดฮิตเขาละ