เทคนิคการทอดหมูกรอบให้กรอบ เหลือง ฟู

0
3885

Golden Crispy Pork เทคนิคการทอดหมูกรอบให้กรอบ เหลือง ฟู น่ารับประทาน

เทคนิควิธีการทอดหมูกรอบ ให้กรอบ เหลือง ฟู น่ารับประทาน สมัยอยู่เมืองไทยผมไม่เคยคิดจำทำหมูกรอบขายเราะคิดว่ามันเป็นเรื่องยุ่งยาก วุ่นวายขายปลาช่อนเวลาไปกินข้าวร้านหมูแดงหมูกรอบก็เลือกที่จะสั่งข้าวหมูแดงกินหรือพูดตรงๆก็คือไม่เคยกินข้าวหมูกรอบเลยนั่นเอง ส่วนหนึ่งอาจะเป็นเพราะมันราคาแพงไม่มีเงินจะจ่ายพอเลยเลือกที่จะสั่งเป็นพวกบะหมี่หรือข้าวหมูแดงที่ราคาถูกกว่าแทน หลังจากมาอยู่เมืองนอกก็นึกอยากกินกระเพราหมูกรอบขึ้นมาซึ่งถ้าไปสั่งตามร้านอาหารจีนก็จะแพงมากเลยไปหาซื้อหมูสามชั้นมาทำเองซะเลยซึ่งปัจจุบันนี้หมูสามชั้นแผ่นใหญ่หาได้ง่ายมากมีขายตามห้างทั่วไปด้วย

การทอดหมูกรอบให้กรอบเหลืองน่ารับประทานนั้นก็มีหลายสูตรหลายวิธีเมื่อมาอยู่เมืองนอกแดดไม่ค่อยแรงก็เลยคิดหาวิธีเอาเอง

golden crispy pork

วิธีทำและเครื่องทำหมูกรอบ


  1. หมูสามชั้นส่วนหน้าท้อง
  2. น้ำส้มสายชู
  3. เกลือ
  4. น้ำมันสำหรับทอด
  5. ส้อมสำหรับจิ้มหรือเหล็กแหลมแล้วแต่สะดวกจะหาได้

เริ่มต้นด้วยการบั้งหมูระยะห่างพอสมควรบั้งแค่พอถึงเนื้อไม่ต้องลึกมากเพื่อเปิดช่องว่างให้หนังหมูพองตัวเวลาทอดจากนั้นก็ต้มหมูในน้ำเดือดประมาณ 25 นาที นำหมูขึ้นมาจากหม้อ จิ้มหนังให้ทั่ว ผสมเกลือกับน้ำส้มสายชูทาให้ทั่ว เกลือจะช่วยเพิ่มรสชาติให้หมูมีรสชาติ ส่วนน้ำส้มสายชูช่วยทำให้หนังหมูตึง ต่อจากนั้นก็เอาใส่ถาดเข้าตู้อบเร่งไฟไปที่ 180° อบประมาณ 45 นาทีเพื่อให้หมูสุก นำหมูออกจากเตาอบผึ่งลมให้หนังหมูแห้ง

เทคนิคการทอดหมูกรอบ


เทคนิคการทอดหมูกรอบให้กรอบ เหลือง ฟู น่ารับประทานนั้นให้ตั้งกระทะใส่น้ำมันสำหรับทอดวางเหล็กหรืออุปกรณ์อะไรก็ได้ที่จะไม่ให้หนังหมูติดก้นกระทะลงไป เปิดไฟอ่อนๆทอดแบบไฟอ่อนน้ำมันจะค่อยๆไล่น้ำมันออกจากหนังหมูวิธีสังเกตว่าน้ำมันหมูออกจากหนังหมดยังคือฟังเสียงน้ำมันเดือดถ้าสังเกตว่าไม่มีเสียงน้ำมันแตกนั่นแสดงว่าน้ำมันหมูออกจากหนังหมดแล้วให้ตักหมูออกจากกระทะเปิดไฟแรงเท่าที่จะแรงได้เอาหมูลงไปทอดแค่หนังพองก็ให้รีบยกขึ้นทันทีถ้าช้าแม้แต่วินาทีเดียวหมูจะไหม้ ดุตัวอย่างการทอดได้จากคลิปวีดีโอ youtube ด้านล่าง