กับข้าววันนี้ Today lunch 

กับข้าว
ต้มจืดผักกาดใส่กระดูกหมู ยำวุ้นเส้นรวมมิตร มีใส้กรอก หมูสับ หมูยอ ผักแกล้มเป็นผักชีไทยใบยาว

ข้าวขาหมู สูตรอินเตอร์

ข้าวขาหมู สูตรอินเตอร์
ข้าวขาหมู สูตรอินเตอร์ COMING SOON!! เชฟติดภารกิจผัดกับข้าวงาน Rebelion Punk Festival อาทิตย์จะมาเขียนสูตรพร้อมคลิปวีดีโออาทิตย์หน้าจ้าาา

เทคนิคการติดตั้ง Apache web server บน Raspberry Pi

เทคนิคการติดตั้ง Apache server บน Raspberry Pi
Apache คือ web server ตัวหนึ่งที่นิยมใช้กันอย่างแพร่หลาย 44% ของเวปทั่วโลกใช้ Apache ในการทำเวปไชต์ Apache สามมารถไช้ทำเวปไชต์ที่ได้ทั้ง html และ php

เทคนิคการติดตั้ง Thermal Printer 58mm บน Raspberry Pi 2, 3, 3 B+...

Nginx server
โดยส่วนตัวผมมีเวปไชต์สำหรับรับออเดอร์อาหารออนไลน์โดยใช้ Wordpress และ Woocommerce ทำเวปไชต์ซึ่งผมต้องการที่จะให้ออเดอร์เวลาลูกค้าสั่งปริ้นอัติโนมัติเข้าสู่ครัวให้เชฟได้เลยโดยไม่ต้องไปเสียเวลาเปิดดู Email เพื่อเป็นการเสียเวลาหลังจากใช้เวลากว่าหนึ่งปีหาวิธีที่จะให้ Thermal printer ปริ้นต์ Recipe อัติโนมัติ

เทคนิคการติดตั้ง LetsEncrypt SSL บน Raspberry Pi

Nginx server
เทคนิคการติดตั้ง free LetsEncrypt certificate บน Raspberry Pi +  3 B+ เทคนิคการติดตั้ง free LetsEncrypt SSL certificate บน Raspberry Pi 3 B+ ซึ่งวิธีนี้เราสามารถไปประยุคใช้กับพวก cloud server อย่าง Debian...

เทคนิคการติดตั้ง Cups printer server บน Raspberry Pi

Nginx server
เนื่องจากผมเป็นพ่อครัวและทำร้านเองปัจจุบันร้านอาหารส่วนใหญ่จะมีระบบการสั่งอาหารออนไลน์ผ่านเวปไซต์ หลังจากที่ผมออกแบบเวปไชต์เสร็จก็พยายามหาวิธีให้ออเดอร์ที่ส่งมาจากลูกค้ามันปริ้นออกอัติโนมัติโดยเราไม่ต้องไปเปิดดูในเมลแล้วค่อยลอกมาอีกที

Takeaway ออนไลน์ ราคาถูกด้วย WordPress และ Woocommerce

Takeaway online
มีร้านอาหารเป็นของตัวเองแล้วอยากมีเวปไชต์รับออนไลน์ Takeaway เวปที่เสถียรมีความสำคัญต่อการรับออเดอร์Takeawayจากลูกค้า แต่ถ้าคุณอยากเซฟเงินลองใช้ Wordpress ทำระบบ takeaway ออนไลน์ก็สามารถทำออเออร์ Takeaway ออนไลน์ได้ด้วยการใช้ Woocommerce

สูตรหมักสะเต๊ะไก่รสเด็ด

ข้าวมันไก่
สูตรหมักสะเต๊ะ นี่เป็นเพียงการทดสอบการเขียน Table content ซึ่งผู้เขียนต้องการทดลองเขียนสูตรอาหารด้วยการใช้ table html และ css ในการเขียนเท่านั้นส่วนสูตรจริงท่านสามารถหาได้ตามอินเตอร์เนตหรือใช้ google หาดูก็ได้

Google My Business ฟีเจอร์ที่ร้านอาหาร ต้องมี ต้องโพสถ้าอยากให้คนเห็นร้าน

Google my bussiness
Google My Business ฟีเจอร์ที่ร้านอาหาร ต้องมี ต้องโพสถ้าอยากให้คนเห็นร้าน หลังจากที่กูเกิ้ลยกเลิกกGoogle+ไปเมื่อปลายปี 2018 ก็หันมาทำทำ google my business และเพิ่มฟีเจอร์ให้หลายอย่างทั้งโพส ใส่ product พร้อมปุ่ม call to action มาให้ครบเสร็จสรรพ ถ้าคุณเป็นเจ้าของร้านคุณจำเป็นต้องโพสลง google my...

Nginx server และเทคนิคการติดตั้ง Mysql and Phpmyadmin บน Raspberry Pi 3...

Nginx server
เทคนิคการสร้างเวปเซิร์ฟเวอรด้วย Nginx server Mysql Phpmyadmin ก่อนหน้านี้เวลาทำเวปไชต์ผมไม่รู้ว่า Hosting ที่เราใช้นั้นมันทำงานยังไงเนื่องจากเราไปเช่า host ที่เขา config ให้สำเร็จทุกอย่างแล้วใช้