5 เหตุผลทีคุณควรเริ่มต้นเรียนภาษา HTML

0
514

 เหตุผลที่คุณควรเริ่มต้นเรียนภาษา html

5 เหตุผลดีๆที่คุณควรเริ่มหัดเรียนภาษา html และ css

ภาษา HTML พลังที่ขับเคลื่อนอินเตอร์เนตเป็นเทคโนโลยีพื้นฐานที่อยู่เบื้องหลัง web browserและทำงานควบคู่ไปกับJavaScript and CSSสำหรับสร้างเวปเพจ แอพลิเคซั่น และบริการต่างๆบนโลกอินเตอร์เนตมีเหตุผลมากมายที่เราจะเลือกเรียนภาษา HTML มากกว่าเพียงแค่เรียนเพื่อทำเป็นอาชีพออกแบบเว็บไชต์นี่คือเหตุผล 5 ข้อที่เพียงพอสำหรับที่ทุกคนควรจะเรียนรู้ภาษา HTML ขั้นพื้นฐาน

1. การสื่อสารทางธุรกิจที่ดีขึ้น

ธุรกิจในปัจจุบันนี้มีการทำงานกันบนโลกออนไลน์กันมากขึ้นโดยใช้เว็บเบราเซอร์สำหรับอีเมล ปฎิทินงาน แอพลิเกซั่น ที่ะรักษาโครงการและทีมงานบนอินทราเนตไชต์ ธุรกิจส่วนมากจะ มีกรอบการทำงานด้วยภาษาที่เรียบง่ายทีเขาทำเป็นค่าเริ่มต้นแต่ส่วนใหญ่ก็ยังต้องใช้ HTMl จัดรูปแบบซึ่งจะช่วยให้คุณ เผยแพร่ธุรกิจคุณได้มากขึ้น

2. ช่วยปรับปรุงตัวคุณเองให้ทันสมัยตลอด

ถ้าคุณต้องอับเดทเว็บไชต์ของบริษัทอยู่บ่อย คุณควรเริ่มหัดเรียน HTML ขั้นพื้นฐานเพราะการปรับเปลี่ยนเล็กๆน้อยๆเช่น เพิ่มเอกสารหรือเนื้อหาต่างๆคุณสามารถทำได้เองโดยไม่ต้องไปจ้างนักออกแบบที่คิด ราคาแพงพอดู คุณจะสามารถเซฟค่าใช้จ่ายเหล่านี้ได้

3. เข้าใจเครื่องมือสร้างเว็บที่ซับซ้อนได้ง่ายขึ้น

ปัจจุบันมีเครื่องมือสร้างเว็บไชต์มากมายเช่น Dreamweaver, Muse, Hype และอื่นๆที่ที่อำนวยความสะดวกสะ บายในการสร้างเว็บไชต์ให้ง่ายยิ่งขึ้น แต่่ส่วนใหญ่พวกเขายังสร้างโค้ดที่คุณสามารถเขียนภาษา HTML เพิ่มได้ด้วยตัวคุณเอง และบางอย่างคุณอาจจะต้องทำข้างนอก เพื่่อสร้างไฟล์บางอย่างที่แอพเหล่านี้ไม่ซับพอร์ท ซึ่งการเรียนรู้ภาษา HTML ขั้นพื้นฐานจะช่วยให้คุณทำได้ง่ายมากขึ้น

4. ช่วยให้การเขียนบล็อกที่ดีกว่า

ถ้าคุณเขียนบล็อกเป็นประจำ คุณควรเรียนรู้ภาษา HTML
แน่นอนว่าคุณสามารถหาปุ่มภาพและแถบเครื่องมือสำหรับการจัดรูปแบบข้อความของคุณในการใช้งาน เว็บบล็อกทุกวันนี้ทันสมัยมากขึ้นแต่การเรียนรู้ html หรือ css และ javascript บ้างเล็กน้อยจะทำให้คุณสามารถปรับแต่งเว็บบล็อกของคุณได้มากขึ้นมากกว่าเครื่องมือที่ซอฟแวร์เตรียมไว้ให้ หรือการปรับแต่งปลั๊กอินเว็บก็จะง่ายยิ่งขึ้นเพราะเข้าใจ html และ css

5. เพิ่มความคล่องตัวให้กับชีวิต

เรียนรู้ภาษา HTML สามารถช่วยเพิ่มโอกาสให้คุณมีโอกาศเป็นคนรวยได้
อย่างที่รู้กันว่าเว็บอีเบย์เป็นแหล่งรวมขายของมือสองที่ใหญ่ที่สุดในโลกซึ่งเจ้าของเวปก็เริ่มต้นมาจากการเรียนภาษา HTML มาก่อน ภาษา HTML นั้นเรียนง่ายมากเพียงแค่คุณมี text editor และเบราเซอร์เท่านั้นก็สามารถเรียนรู้ได้แล้วซึ่งเวปสำหรับเรียนภาษา HTML ฟรีก็มีเยอะมากเพียงลองเรียนวันละ 15 นาทีฝึกเขียนโค้ดทุกวันวันหนึ่งคุณอาจจะรวยเหมือนเจ้าของอีเบย์ก็เป็นได้.