รู้หรือยังเดือนเมษายนนี้ Home office เปลี่ยนกฏหมายใหม่อีกแล้ว

0
8962
เดือนเมษายนนี้ Home office ได้เปลี่ยนกฏหมายเข้าเมืองใหม่อีกแล้วโดยปีนี้เปลี่ยนโหดมากสำหรับผู้ที่อยู่นอกกลุ่มประเทศในอียู

Home office

เดือนเมษายนทุกๆปี Home office จะเปลี่ยนกฏหมายเข้าเมืองใหม่แต่ปีนี้เปลี่ยนได้โหดถึงใจมากๆสำหรับผู้ที่ถือวีซ่านอกกลุ่มประเทศในอียู เมื่ออยู่อังกฤษครบ 5 ปี ก็จะมีสิทธิ์ยื่นขอวีซ่าถาวรหรือเรสสิเด้นวีซ่าซึ่งแต่ก่อนถ้ายื่นขอวีซ่าประเภทนี้ก็แค่มีใบเสียภาษีให้ถูกต้องและสลิปเงินเดือนแต่มาปีนี้โฮมออฟฟิสได้เพิ่มรายได้ต่อปีเป็น 35,000 ปอนด์ต่อปีโดยจะเริ่มใช้ตั้งแต่วันที่ 6 เมษายน 2016 นี้ถ้าคุณมีเงินรายได้ต่ำกว่า 35,5000ต่อปีก็จะไม่ได้รับการพิจจารณาให้วีซ่าถาวรและต้องออกนอกประเทศไปถ้าหานายจ้างที่จ่ายให้ไม่ได้ ซึ่งกฏหมายตัวนี้มีผลกับผู้ที่ถือวีซ่าทำงานระดับ Tier2 ทุกคน

มีอะไรเปลี่ยนบ้างถ้าคนที่อาศัยอยู่นอกกลุ่มประเทศในอียูจะมาทำงานอังกฤษ

สำหรับคนที่จะเดินทางมาทำงานที่ประเทศอังกฤษนั้นจะต้องมี

  • รายได้ต่อปีต้องไม่ต่ำกว่า 20,800 ปอนด์
  • มีเงินอยู่ในบัญชีธนาคารไม่น้อยกว่า 945 ปอนด์ตลอด 90 วัน
  • มีใบ Certificate of sponsorship จากนายจ้าง ( ใบ Certificate of sponsorship มีค่าใช้จ่ายประมาณ 530 – 1476 ปอนด์ต่อปี )
  • ต้องจ่ายค่าประกันสุขภาพ 200 ปอนด์ต่อปี
  • มีใบสอบภาษาอังกฤษจากสถาบันที่ได้รับการรับรองโดยรัฐบาลอังกฤษ
  • เมื่ออยู่ครบ 5 ปีก็จะสามารถยื่นขอเรสสิเด้นวีซ่าหรือวีซ่าถาวรได้ แต่หลังจากเดือนเมษษยนนี้ถ้าจะยื่นต้องมีรายได้ไม่ต่ำกว่า 35,000 ปอนด์ต่อปี

สรุปง่ายๆคือรัฐบาลยังเปิดโอกาสให้สามารถเข้ามาทำงานในอังกฤษได้ที่รายได้ต่อปี 20,800 ปอนด์ แต่ถ้าจะยื่นขอวีซ่าถาวรเพื่ออยู่ต่อต้องหาที่รับรองให้ได้ว่าคุณมีรายได้ต่อปี 35,000 ปอนด์ต่อปีถ้าหาไม่ได้ก็ออกไปจากอังกฤษหรือถ้าคุณไม่เห็นด้วยก็ไปลงชื่อค้านได้ที่ ลิ้งค์นี้ ครับ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here